Tướng ăn tưởng đơn giản lại không tầm thường, nó chính là phong thuỷ của bạn

Trên bàn ăn, chỉ đơn giản là cử chỉ khi ăn, nhưng mỗi người lại bộc lộ ra một trạng thái khác nhau, có người ăn cơm thô lỗ, có người cử chỉ nho nhã, có người thì kén cá chọn canh, có người chu toàn thấu đáo. Tướng ăn của một người dễ bộc lộ điểm yếu hơn là từ diện mạo của họ.

Phong thủy của một người, còn nằm ở tướng ăn. Một người bạn từng kể rằng, anh ta thường xuyên cùng đồng nghiệp đến căng-tin ăn cơm, thế nhưng khi mọi người còn chưa kịp động đũa, thì anh bạn đồng nghiệp mới đến công ty đã không chịu nổi mà “động thủ” rồi.

Anh ta ăn tới độ xương chất đầy trên bàn, gặp đồ ăn không ưa thích thì đều tuỳ tiện vứt ra khắp nơi, khi đặt bát xuống, thì trước mặt anh ta là một đống hỗn độn, như vừa đánh trận xong. Anh ta không hề để tâm đến đống xương vương vãi trên bàn, ở chỗ thu dọn bát đũa, anh ta vứt mạnh bát của mình, nước từ đồ ăn bắn tung toé.

Tướng ăn tưởng đơn giản lại không tầm thường, nó chính là phong tủy của bạn

Sau vài lần như vậy, anh bạn không muốn đi ăn cùng đồng nghiệp mới này nữa, còn về mặt tình cảm thì càng không có gì để nói, vì cứ nghĩ đến tướng ăn của anh ta, là đã khiến người khác không thoải mái.

Nữ tác gia nổi tiếng Trì Lê hồi tưởng lại, lúc mới bắt đầu vào nghề viết sách, cô có tham gia một buổi họp hội nhà văn, bắt gặp tác gia mà mình vốn rất sùng bái, phấn khích vô cùng, liền tìm ông ta kí tên chụp ảnh.

Lúc ăn cơm, hôm đó là ăn buffet, thấy đĩa của tác gia nổi tiếng đó chất đầy đồ ăn như một ngọn núi, sau khi ăn uống chán chê, vẫn còn thừa hơn một nửa, cảm tình của cô dành cho tác gia đó bỗng không cánh mà bay.

Tướng ăn của một người, sẽ rất dễ ảnh hưởng đến sự đánh giá tổng thể của mọi người dành cho bạn. Mặc dù tướng ăn không thể đứng ngang hàng với đạo đức hay phẩm hạnh, nhưng người có tướng ăn đẹp, khi ăn uống sẽ để lại cho người khác ấn tượng tốt, phong thuỷ của người đó tất nhiên cũng sẽ chuyển biến tốt đẹp.

Đồng nghiệp tên Đông trước đây của tôi cũng vậy. Khi mọi người đều muốn thong thả nhàn nhã thưởng thức mĩ vị, thì tiếng nhai chóp chép của anh ta làm mọi người mất hết hứng ăn uống.

Khó chịu nhất là, anh ta nói rất nhiều, nước bọt còn bắn lung tung. Ấn tượng của chúng tôi về anh ta đó là: miệng đầy thức ăn, nhai chóp chép, sau đó mút đũa, cầm đôi đũa khua chỗ nọ khoắng chỗ kia, miệng vẫn đầy cơm, vừa ăn vừa nói, phun đầy nước ra bàn, cuối cùng còn kết thúc bằng một cái ợ hơi lảnh lót.

Một loạt những tướng ăn này của anh ta, khiến mọi người dù có cố gắng không để tâm cũng không được, cùng anh ta ăn cơm chẳng khác nào đang chịu tội. Có vài lần, quản lý ngồi ăn chung bàn với chúng tôi, chau mày liên tục khi nhìn tướng ăn của Đông.

Đông lúc nào cũng ca thán, bản thân có tài mà không gặp thời, ông trời thật không có mắt, cả ngày sống lay lắt, sự nghiệp cũng không có gì khởi sắc, quản lý không hề coi trọng anh ta.

Nhưng chúng tôi đều biết, từ trước đến nay quản lý chưa từng cho anh ta ra ngoài gặp khách hàng, là bởi vì tướng ăn của anh ta khiến người khác “khen ngợi” không ngớt

Lúc ăn cơm có nhiều thói quen bất nhã như vậy, để lại cho người khác ấn tượng về con người bạn là luôn tự cho mình giỏi, hẹp hòi, tầng lớp thấp, trình độ kém cỏi. Ăn uống còn như vậy, huống hồ nói gì đến việc hợp tác kinh doanh?

Thực ra tướng ăn chính là phong thuỷ của mỗi người, một tướng ăn đẹp sẽ tăng thêm hình tượng cho bản thân. Tướng ăn, thực ra là tấm danh thiếp của mỗi người. Những cử chỉ ăn uống của bạn, đều vô hình gắn nhãn mác cho bạn

Mạnh Tử nói: “Thực, sắc tính dã”, nghĩa là chuyện ham muốn ăn uống và tình dục là bản năng của con người. Một người khi ăn cơm là lúc thả lỏng nhất, lúc đó tiềm thức về mọi thứ sẽ được bộc lộ ra.

Mọi người đều nói: “Muốn biết một người có tính cách tốt hay không, chỉ cần ăn với người đó vài bữa cơm là biết”. Mã Vị Đô cũng nói: “Tướng ăn như nhân phẩm”, có thể nói cách tốt nhất để nhìn nhận người, luận người chính là khi họ ngồi trên bàn ăn.

Cửa lưới chống muỗi Akado

Logo cửa lưới chống muỗi akado


☎️: 0935 98 60 68
📧: [email protected]
🌐: https://akado.vn/
🏠: 175 Lê Đình Dương, Đà Nẵng